Giới thiệu

GIỚI THIỆU
Khoa học và công nghệ vũ trụ là biểu tượng của quốc gia có trình độ phát triển kỹ thuật cao. Trong thế kỷ 21, khoa học và công nghệ vũ trụ hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững. Ở Việt Nam, Nhà nước đang đẩy nhanh quá trình phát triển của ngành công nghiệp vũ trụ, để đóng góp vào lợi ích kinh tế công cộng cũng như đánh giá chủ quyền của Việt Nam trong không gian, tương xứng với vị thế của một quốc gia chín mươi triệu dân.

anh01
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam, góp phần tăng cường sự phát triển của các viện vũ trụ tại Việt Nam qua việc thành lập Viện Công nghệ Vũ trụ (STI), Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (VNSC), thúc đẩy phát triển dự án xây dựng khu công nghệ vũ trụ tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ngoài ra trong năm 2012 trường Đại học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội đã thành lập Khoa Công nghệ vũ trụ và Ứng dụng.
 
poster thac sy
Thạc sỹ “Khoa học vũ trụ và Ứng dụng” của trường ĐHKHCNHN là chương trình đào tạo quy nhất tại Việt Nam những nhà khoa học tương lai tham gia vào kỷ nguyên mới phát triển khoa học và công nghệ vũ trụ. Học viên tốt nghiệp được đồng cắp bằng bởi Việt Nam và Pháp. Từ năm 2016, chương trình đào tạo thạc sỹ được đổi tên thành “VŨ TRỤ: Quan sát Trái đất, Vật lý Thiên văn, Công nghệ Vệ tinh”. Bằng tốt nghiệp được cấp bởi ĐHKHCNHN và một trong bốn trường Đại học Pháp tham gia vào chương trình thạc sỹ: Đài thiên văn Paris, Đại học Montpellier, Đại học Paris Diderot, Đại học Paris Est-Créteil. Các môn học tiêu chuẩn quốc tế được giảng dạy bởi các giáo sư đến từ các trường Đại học Pháp nói trên và được sự hỗ trợ thêm từ STI, VNSC, các trường đại học danh tiếng của Việt Nam và từ Laboratoires d'Excellence ESEP và UnivEarth.

Các môn học được giảng dạy hầu hết bằng tiếng Anh. Học kỳ 2 của năm thứ 2 học viên sẽ được thực tập tại các Phòng thí nghiệm, các trung tâm thiên văn, các tổ hợp chế tạo công nghiệp hàng không vũ trụ. Khi tốt nghiệp, tùy vào lựa chọn mà các học viên sẽ nhận bằng thạc sỹ của 1 trong hai chuyên ngành:
1. Thạc sỹ ngành Khoa học Vũ trụ
2. Thạc sỹ ngành Công nghệ vệ tinh
Học viên tốt nghiệp sẽ có nền tảng khoa học và kỹ thuật vũ trụ vững chắc, kỹ năng làm việc nhóm từ các buổi học cùng các chuyển gia quốc tế, kiến thức tốt về quản trị, điều phối dự án khoa học và ngoại ngữ.
anh03
 
anh04

CHƯƠNG TRÌNH HỌC
Tải về: maquette_SPACE_2015-17_v16_160101.pdf
Chương trình thạc sỹ được chia thành 4 học kỳ:
 • M1 kỳ 1 (30 ECTS): 6 môn học chung và 2 chuyên ngành
 • M1 kỳ 2 (30 ECTS): 4 môn học chung, 2 chuyên ngành và 2 tháng thực tập
 • M2 kỳ 3 (30 ECTS): 11 môn học chung
 • M2 kỳ 4 (30 ECTS): 6 tháng thực tập tại phòng thí nghiệm, học viên có cơ hội thực tập tại Pháp
maquette SPACE 2
maquette SPACE 1
 Thực hành: Học viên được thực hành trong phòng thí nghiệm, thực hành trên máy tính hoặc đi thực địa
Địa điểm:
 • Phòng máy tính
 • Phòng thí nghiệm SPACE
 • Trạm quan sát thiên văn tại ĐH Sư phạm Hà Nội
 • Trạm thu ảnh vệ tinh, Trung tâm Viễn thám Quốc gia
Các môn học có tiết thực hành:
 • Điện tử và điều khiển tự động
 • Phân tích tín hiệu và xử lý ảnh
 • Viễn thông, ăng-ten, viba
 • Quan sát trái đất
 • Viễn thám
 • Tương tác hạt và vật liệu
 • Lập trình
anh07
 
 

ĐỐI TÁC
CƠ HỘI VIỆC LÀM 
anh11
NHÂN SỰ
Trưởng khoa: TS. Yannick Giraud-Héraud, ĐH Paris Diderot
Đồng trưởng khoa: PGS.TS. Phạm Anh Tuấn, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia; PGS.TS. Ngô Đức Thành, ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Trợ lý khoa: ThS. Chu Ngọc Hà
LIÊN HỆ: 
Phòng 805, tầng 8, ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3791.7747 / (03) 3791.8618
Email: [email protected] / [email protected] 
YÊU CẦU TUYỂN SINH
Các thí sinh ứng tuyển vào Khoa học cần đáp ứng các điều kiện sau :
Sinh viên có nền tảng kiến thức vật lý vững chắc
Sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt
Tuyển sinh năm 1 :
Tuyển sinh vào trường ĐHKHCNHN gồm có 2 vòng: vòng xét hồ sơ và vòng phỏng vấn (có thể phỏng vấn qua video). Sau vòng xét hồ sơ, trường ĐHKHCNHN sẽ gửi thư mời phòng vấn tới thí sinh. Thí sinh sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Anh bởi một hội đồng gồm các giáo sư quốc tế.
Tuyển sinh năm 2 :
Các thí sinh có trình độ tương đương năm 1 muốn đăng ký trực tiếp vào năm 2 sẽ được phỏng vấn bởi hội đồng gồm các thành viên thuộc khoa và thuộc nhà trường
MẪU ĐƠN XIN HỌC
Đơn xin học có thể được tải về tại đây: Đơn xin học
Chia sẻ: