Thạc sĩ Vũ trụ: Viễn thám, Vật lý thiên văn, Công nghệ Vệ tinh

28/05/2020

GIỚI THIỆU

Khoa học và công nghệ vũ trụ là biểu tượng của quốc gia có trình độ phát triển kỹ thuật cao. Trong thế kỷ 21, khoa học và công nghệ vũ trụ hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững. Ở Việt Nam, Nhà nước đang đẩy nhanh quá trình phát triển của ngành công nghiệp vũ trụ, để đóng góp vào lợi ích kinh tế công cộng cũng như đánh giá chủ quyền của Việt Nam trong không gian, tương xứng với vị thế của một quốc gia chín mươi triệu dân.

a
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam, góp phần tăng cường sự phát triển của các viện vũ trụ tại Việt Nam qua việc thành lập Viện Công nghệ Vũ trụ (STI), Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (VNSC), thúc đẩy phát triển dự án xây dựng khu công nghệ vũ trụ tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ngoài ra trong năm 2012 trường Đại học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội đã thành lập Khoa Công nghệ vũ trụ và Ứng dụng.
 
Space Poster Vi
 

Thạc sĩ Vũ trụ của USTH là chương trình đào tạo duy nhất tại Việt Nam dành cho những nhà khoa học tương lai tham gia vào kỷ nguyên mới phát triển khoa học và công nghệ vũ trụ. Học viên tốt nghiệp được đồng cấp bằng bởi Việt Nam và Pháp. Từ năm 2016, chương trình đào tạo thạc sĩ được đổi tên thành “VŨ TRỤ: Quan sát Trái Đất, Vật lý thiên văn, Công nghệ vệ tinh”. Bằng tốt nghiệp được cấp bởi USTH và một trong bốn trường Đại học Pháp tham gia vào chương trình thạc sĩ: Đài thiên văn Paris, Đại học Montpellier, Đại học Paris Diderot, Đại học Paris-Est Créteil. Các môn học tiêu chuẩn quốc tế được giảng dạy bởi các giáo sư đến từ các trường Đại học Pháp nói trên và được sự hỗ trợ thêm từ STI, VNSC, các trường đại học danh tiếng của Việt Nam và từ các phòng thí nghiệm xuất sắc của Cộng hoà Pháp Laboratoires d'Excellence ESEP và UnivEarthS.

Các môn học được giảng dạy hầu hết bằng tiếng Anh. Học kỳ 2 của năm thứ 2 học viên sẽ được thực tập tại các Phòng thí nghiệm, các trung tâm thiên văn, các tổ hợp chế tạo công nghiệp hàng không vũ trụ. Khi tốt nghiệp, tùy vào lựa chọn mà các học viên sẽ nhận bằng thạc sĩ của 1 trong hai chuyên ngành:
 
  1. Thạc sĩ ngành Khoa học vũ trụ
  2. Thạc sĩ ngành Công nghệ vệ tinh
Học viên tốt nghiệp sẽ có nền tảng khoa học và kỹ thuật vũ trụ vững chắc, kỹ năng làm việc nhóm từ các buổi học cùng các chuyển gia quốc tế, kiến thức tốt về quản trị, điều phối dự án khoa học và ngoại ngữ.

 
CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Tải về: maquette_SPACE_2018-19_v26.2_181003.pdf
Chương trình thạc sĩ được chia thành 4 học kỳ:

  • M1 kỳ 1 (30 ECTS): 6 môn học chung và 2 chuyên ngành

  • M1 kỳ 2 (30 ECTS): 4 môn học chung, 2 chuyên ngành và 2 tháng thực tập

  • M2 kỳ 3 (30 ECTS): 11 môn học chung

  • M2 kỳ 4 (30 ECTS): 6 tháng thực tập tại phòng thí nghiệm, học viên có cơ hội thực tập tại Pháp

maquette SPACE 2
maquette SPACE 1
 
anh07
 
t
 
ư
 
Định hướng nghề nghiệp dành cho học viên thạc sĩ Vũ trụ tại USTH.

NHÂN SỰ

Trưởng khoa: TS. Yannick Giraud-Héraud, ĐH Paris Diderot
Đồng trưởng khoa: PGS.TS. Ngô Đức Thành, ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội

LIÊN HỆ


PHÒNG TUYỂN SINH VÀ CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Địa chỉ:Tòa nhà A21, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: +84 - 24 - 37 91 77 48
Hotline: +84 - 8 - 88 55 77 48
Email: [email protected]
Website: http://www.usth.edu.vn
 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH


Xem tại đây : Tuyển sinh hệ Thạc sĩ

Chia sẻ: